Life is to short to have boring hair

Câu hỏi nghe khá chung chung và được chúng tôi tranh luận rất nghiêm túc về các yếu tố làm nên người đàn ông đẹp như : quần áo, phong cách, thái độ cư xử, thần thái, các phụ kiện thời trang, râu và tóc. Có quá nhiều thứ để khoác lên một người đàn ông để biến anh ta thành một kiểu “Đàn ông nhìn có vẻ đẹp”. Vậy nếu bỏ những thứ phụ trang rườm ra kia đi thì sẽ trở thành một người đàn ông xấu sao?

Nếu vậy thì chúng ta cần phán xét một người đàn ông đang trần truồng nhỉ? Haha, nếu thế thì gương mặt là điểm thu hút đầu tiên và tất nhiên Râu và Tóc sẽ là điểm nhấn. Tuy nhiên đàn ông Châu Á thì lại không có râu hoặc rất ít râu, chí ít nó sẽ không đẹp và giúp họ trở nên Sexy như đàn ông ở các châu lục khác. Thế thì chúng ta sẽ tập trung vào Tóc trước nhé.

Thật đáng buồn cười rằng Tóc chưa bao giờ là điểm mạnh của tôi, Ít và mỏng, bù xù như rễ tre và nó còn rụng đi từng ngày nữa chứ. Có lẽ đã khá lâu rồi tôi không chăm sóc tóc mình như cái hồi trẻ trâu cấp 2 cấp 3 lọ mọ chải chuốt trước gương với các loại Wax & Gel tóc có giá chỉ từ 7k đến 15k/ hũ. Và thật đáng ghen tị vì thằng bạn đang ngồi đối diện đây lại có một mái tóc bồng bềnh, mềm mịn, dày và tất cả những gì tốt đẹp nhất để được gọi là một mái tóc đẹp, và được tôi gọi là “thằng đàn bà”.  Thật khó khăn khi chờ một người phụ nữ trang điểm và sửa soạn hàng giờ đồng hồ tuy nhiên chờ một thằng đàn ông chải chuốt tận 30 phút cho duy nhất một mái tóc lại là điều khó chấp nhận gấp bội.

Thuở hàn vi trẻ trâu, chỉ cần một ít nước và chút gel rẻ tiền, một cái lược nhựa và 5 phút cuộc đời, chúng ta sẽ có một mái tóc vào nếp, cứng như rễ cây và bóng nhoáng thu hút…. tất cả các loại bụi bặm côn trùng và tất nhiên nếu ta có vô tình quên gội đầu thì 3 ngày sau mái tóc vẫn như chưa hề thay đổi. Có lẽ đó là những kí ức già cỗi của tôi khi nhớ về những ngày chăm sóc tóc bẩn bựa và cẩu thả như thế. Và cho đến hiện tại, sau khi chứng kiến một “thằng đàn bà” đứng chải chuốt cho mái tóc của mình tôi mới nhận ra rằng, có lẽ mình cần có nhiều điều phải học hỏi hơn nữa, vì Tóc là một thế giới rộng lớn mà tôi chưa bao giờ tìm hiểu và tôi chắc rằng cả tá đàn ông ngoài kia cũng vậy. Có một mái tóc trông được mắt là điều khá đơn giản, tuy nhiên một mái tóc khỏe, đẹp, kiểu cách và thu hút người đối diện lại là một điều cực kỳ khó khăn và hành trình dài hơi. Tin tôi đi, vì cái bàn trang điểm của “thằng đàn bà” có hơn 40 chủng loại sản phẩm chăm sóc từ lược, wax, thuốc và nghe đâu đó nó mất tận 1 năm để cải thiện từ đàn ông sang “đàn bà”. Thật đáng..sợ!

Người ta nói cái gì thiếu thì sẽ khao khát và tôi cũng vậy, với một mái tóc tồi tệ như hiện tại thì tôi có vẻ hơi kém thu hút một chút, và từ câu chuyện tranh luận trên tôi bỗng dưng tìm lại được cái đam mê trẻ trâu một thời là chải chuốt cho mái tóc của bản thân. Một đam mê dài hơi và tốn kém nhỉ? Tuy nhiên đuổi theo một thứ gì đó và đón nhận một kết quả tốt sẽ cho tôi một cảm giác viên mãn và hài lòng nhất, tôi tin cánh đàn ông chúng ta đều sẽ có cảm giác này, lâng lâng tự hào khi thành công trong việc chinh phục gì đó, ở đây chính là mái Tóc, điểm nhấn, điều thu hút ánh nhìn người đối diện, là điều tiên quyết nhất cho phong cách cá nhân và phản ánh được tinh thần của chính bạn.

Đó đó, nghe là thấy quan trọng rồi. Vì tôi đang trên con đường chinh phục mái tóc bất trị của mình, và vì tôi còn là một người đàn ông “hào phóng” thế nên tôi và “thằng đàn bà” kia sẽ không quên chia sẽ những điều mình đã biết, những điều mình còn thiếu, đã và đang học hỏi về việc chăm sóc tóc để tất cả chúng ta đều phải có một mái tóc đẹp. Điệu đà, chải chuốt, ngựa đĩ, hãy quên đi những lời phê phán này. Đàn ông cũng có quyền trang điểm hơn 30 phút nhỉ? Tôi sẽ trở thành một Thần Kinh Tóc đúng nghĩa, và cả đống đàn ông đang xem bài viết này cũng nên như thế, hoặc các cô bạn gái hãy thấu hiểu, và làm mọi cách để đàn áp mấy ông bạn trai có mái tóc rối bời và xấu xí kia biết quan tâm và chăm sóc mái tóc của mình để khiến các cô vênh mặt khi cặp kè cùng nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *